Xôn xao câu chuyện trường X thu học phí mùa dịch “tăng 10 giảm 5” khiến sinh viên вứ¢ χú¢ – Làng xe

Xôn xao câu chuyện trường X thu học phí mùa dịch “tăng 10 giảm 5” khiến sinh viên вứ¢ χú¢

Vừa qua, trên các trang MXH lại xôn xao về vấn đề thu học phí của trường X. Mặc dù trên thực tế thông báo của trường rằng không tăng học phí nhưng khi thấy số tiền học phí phải đóng, nhiều sinh viên không khỏi gιậт мìηн. Trong khi chỉ học online nhưng với mức tăng thế này nhiều gia đình và sinh viên đang học tại trường không khỏi вứ¢ χú¢.

Nhiều sinh viên thắc mắc về vấn đề thu học phí của nhà trường

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

Em không biết là trường còn muốn cho sinh viên học nữa không?? Học online đã đành đằng này học phí lại tăng 10% rồi giảm 5%. Nếu như số tiền đó được đầu tư vào phần mềm học online thì em còn chấp nhận được. Đằng này từ dịch đợt 1 tới bây giờ em vẫn học zoom học gg class meet, không có gì thay đổi cả.

Tiền mua lap nhà em trả, tiền điện nhà em trả, tiền mạng nhà em trả, có gì thiết thực hơn được không ạ. Với số tiền hơn 24 triệu đồng em cảm thấy em không nhận được gì tương xứng cả.

Em nói thật là em không dám nói số tiền học phí cho bố mẹ em nghe, dịch kéo dài mấy tháng đã quá khó khăn rồi. Nguồn thu không có chỉ có ra thôi. Tiền tiết kiệm nào nó cũng có hạn ạ chứ không vô hạn để khi cần đóng tiền học là quăng ra ngay.

Xem thêm  ᴛʜủ đᴏạɴ ᴛɪɴʜ ᴠɪ và đầy ᴛáᴏ ᴛợɴ của kẻ ʟẻɴ vào nhà ʙắᴛ ᴄóᴄ bé trai 2 tuổi may mắn được bà ngoại ɢɪảɪ ᴄứᴜ

Lúc em mới vào học cả em và các bạn đều nghe rõ là học phí 4 năm không tăng. Và có cả bằng chứng do trường nói. Mấy đợt học tại trường đóng hơn 23 triệu mà giờ dịch đóng hơn 24 triệu. Cho em hỏi lời mà trường nói ra em còn tin được không ạ. Từ đợt ɾầɱ ɾộ vụ học phí, phía bên trường vẫn không đưa ra được lời giải thích nào thoả đáng cả. À học bổng mà trường đề xuất ra em không dám nhận đâu ạ vì em biết không đến lượt em đâu, chỉ riêng cái vụ chứng minh mình khó khăn thì em cảm thấy em KHÔNG XỨNG được nhận rồi. Em mong quý nhà trường có thể đưa ra cách giải quyết thoả đáng.”

Thông báo của nhà trường về việc thu học phí

Bài viết đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đại đa số cư dân mạng là sinh viên, nhiều người đã bày tỏ những quan điểm ƚɾáι ƈԋιềυ về vấn đề trên.

Thực tế là bất chấp tình hình đại dịch khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh tài chính khó khăn, một số trường Đại học vẫn giữ nguyên lộ trình tăng học phí năm học 2021 – 2022 khiến sinh viên đứng ngồi không yên.

Xem thêm  CĐM xôn xao thông tin số tiền từ thiện ca sĩ T.Tiên chênh lệch "ᴋʜủɴɢ" hơn 60 tỷ đồng?

Dù các trường đều đưa ra câu trả lời là nhằm nâng cao chất lượng trường học, nhưng với các bạn sinh viên và phụ huynh lúc này, việc giảm bớt ɠáɳԋ ɳặɳɠ tài chính khi đang gặp khó khăn do ảɳԋ ԋưởɳɠ của dịch bệnh mới là quan trọng nhất.