Exciter 155VVA lỗi chẻ máy khi vừa mua được Yamaha đổi cho 1 chiếc mới nhưng chủ nhân không chịu – Làng xe

Exciter 155VVA lỗi chẻ máy khi vừa mua được Yamaha đổi cho 1 chiếc mới nhưng chủ nhân không chịu

Sau khi tin tức về lỗi của xe 155VVA buộc phải chẻ máy, và ngay lập tức hãng yamaha đã có động thái đầu tiên!

Hãng yamaha đã làm việc với chủ xe vào ngày hôm sau, 2 bên đã có buổi làm việc chính thức và đi đến kết luận cuối cùng. Nói về phần máy xe này sẽ cũng mổ xẻ sâu một chút. Khi hãng biết thông tin vụ việc xảy ra, hãng đã trực tiếp liên hệ chủ xe, tiệm sửa xe để nói nguyên nhân vì sao hãng không chịu bảo hành như ban đầu. Và hiện tại hãng đã chấp nhận đổi xe mới cho chủ xe. Nhưng với cái tết cận kề, và thêm việc đã đóng thuế đủ thứ để chờ ngày bấm biển số, cộng với việc chủ xe lỡ đưa cho tiệm xe làm rồi nên chủ xe đã từ chối việc hãng đổi xe mới, không muốn tốn công sức 2 bên. Sau khi tiệm xe sửa đã khắc phục hoàn toàn lỗi trước đó là xoay má dên, và cam biến thiên mở ở vòng tua thấp. Hiện tại chiếc xe đã hoạt động bình thường.

Nói về hãng xe, hãng đã gặp trực tiếp chủ xe và nói chuyện với nhau. Về nguyên tắc nếu lỗi thì hãng sẽ đổi lại 1 chiếc xe khác. Nhưng chủ xe không đồng ý cũng có cái lý của nó. Thứ nhất là xe đợt đầu nên lỗi là khó tránh khỏi, và khi nhận xe đổi về thì có chắc chắn là không bị lại hay không. Thứ 2 là công sức, thời gian 2 bên và chủ xe cũng không muốn 2 bên mệt mỏi thêm vì việc này.

Xem thêm  Loạt xe máy mới vừa ra mắt thu hút người tiêu dùng đầu quý II

Nhiều người nói xe bị lúp sẽ bị đổi xe mới, nhưng thực ra xe này không phải bị lúp mà là bị xoay má dên. Nghĩa vụ của hãng là phải triệu hồi những xe lỗi về và khắc phục lỗi. Và điều đặc biệt muốn nhắn gửi tới anh em là khi mua 1 chiếc xe mới. Anh em cần phải rodai 1 thời gian đầu, rồi hãy kéo redline các thứ. Vì khi chạy thời gian đầu, xe cần phải ổn định với cường độ, các chi tiết máy móc cần thời gian để ăn khớp với nhau. Vì vậy đây là lời khuyên gửi tới anh em. Tình trạng kéo redline, max speed những km đầu cũng là lý do dẫn đến xoay má dên như trên. Cơ bản exciter 150, hay 135 đều vậy. Chúng ta cần phải rodai kĩ khoảng 1000km đầu tiên. Nếu được, hãng cần phải rodai những chiếc xe bán ra thị trường trước, để anh em mua xe về không cần quan tâm tới việc này nữa, không làm anh em hoang mang.

Lý do ban đầu hãng từ chối bảo hành là do chủ xe đã thay đổi màu sắc của dàn áo….. đúng là lý do thì cũng là lý do thôi. Nhưng không sao, hãng đã có những động thái dù trễ nhưng còn hơn không. Và trên hơn hết là hoang ngênh tinh thần chịu chơi của chủ xe, dám bung máy ngay từ những km đầu. Quả là một tình huống trớ trêu….

Xem thêm  Chiêm ngưỡng "vua xe số" Honda Wave 125i 2021 giá ngang Honda Air Blade