[CLIP]Cảnh sát ý lái Lamborghini với vận tốc 230km/h để cứu người – Làng xe

[CLIP]Cảnh sát ý lái Lamborghini với vận tốc 230km/h để cứu người

Nhờ cảnh sát đã sử dụng chiếc siêu xe Lamborghini Huracan để vận chuyển thận nên hành trình 500 km/h đã được rút ngắn xuống còn 2 giờ đồng hồ và cứu được mạng sống của một người.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2020, khi nhận được yêu cầu đặc biệt của một bệnh viện ở Rome, Cảnh sát của Italy đã dùng chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 để vận chuyển một quả thận từ thị trấn Padova đến Roma để kịp thời đưa cho các bác sĩ tại bệnh viện Gemelli nhằm cứu chữa cho một bệnh nhân ở đây.

Trước đó, Sở cảnh sát nước Ý đã nhận được yêu cầu từ chính quyền địa phương vì cho rằng họ không có cách nào để vận chuyển quả thận từ thị trấn Padova đến Roma với thời gian dưới 3,5 tiếng đồng hồ để cứu một người đang cần thay thận rất gấp.

Cảnh sát sau đó quyết định dùng chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 với tốc độ tối đa trên 325 km/h để nhanh chóng vận chuyển thận đến cho bệnh viện Gemelli ở Roma. Quãng đường mà cảnh sát phải di chuyển là 500 km/h và ô tô bình thường phải mất gần 5 tiếng đồng hồ mới tới nơi.

Xem thêm  Người nổi tiếng tại Mỹ đều cho rằng bộ đôi xe điện của Vinfast sẽ làm nên chuyện kể cả ở Dubai

Tuy nhiên, do cảnh sát điều khiển siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 với tốc độ cao nhất khi chạy trên đường lên đến 230 km/h, vì thế, thời gian vận chuyển đã được rút ngắn xuống còn 2 giờ đồng hồ và kịp thời cứu được mạng sống của một người.

Diện mạo siêu xe Lamborghini của cảnh sát Ý

Chiếc xe chỉ sử dụng với mục đích vận chuyển nội tạng, huyết tương và vaccine để cứu người

Cảnh sát Ý nhận quả thận từ bệnh viện ở thị trấn Padova để vận chuyển đến Roma

Khá thú vị là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 này chỉ được cảnh sát Italy sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như vận chuyển nội tạng, huyết tương và vaccine cứu người chứ không rượt đuổi các tên tội phạm hay quái xế đua tốc độ cao.

Siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 được trang bị “trái tim” huỷ diệt khi xe sở hữu động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút.

Xem thêm  Người nổi tiếng tại Mỹ đều cho rằng bộ đôi xe điện của Vinfast sẽ làm nên chuyện kể cả ở Dubai

Động cơ trên kết hợp cùng hộp số tự động 7 tốc độ và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, nhờ đó, siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 chỉ mất khoảng thời gian 3,2 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Video: Cảnh sát Ý lái siêu xe Lamborghini với tốc độ trên 230 km/h để vận chuyển thận cứu người