Cách sữa chữa siêu xe tại Việt Nam khiến truyền thông quốc tế không dám tin – Làng xe

Cách sữa chữa siêu xe tại Việt Nam khiến truyền thông quốc tế không dám tin

Quay trở lại thời điểm cách đây tầm 20 năm khi Việt Nam bắt đầu có những bước tiến triển mạnh trong kinh tế cũng là thời điểm thú chơi siêu xe du nhập về nước mà 1 trong những người đặt nền móng đó là doanh nhân Cường Đô La.

Vào khoảng tháng 8/2012 hình ảnh 1 chiếc Lamborghini Aventador đầu tiên ở Việt Nam gặp sự cố phải tiến hành thay lốp ngay giữa phố Sài Gòn đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân hiếu kỳ,sự việc này tại thời điểm đó trở thành chủ đề rất HOT mà đến cả tạp chí chuyên về siêu xe của Mỹ là Gtspirit cũng đã đăng tải lại hình ảnh này với nhiều bình luận bất ngờ.Đối với 1 chiếc siêu xe tầm Lamborghini khi xảy ra vấn đề đều phải được đưa lên xe cứu hộ về trụ sở bảo dưỡng của hãng để tiến hành kiểm tra và sữa chữa,nhưng ở Việt Nam thì lại làm ngay giữa phố đông người với các dụng cụ rất thô sơ.

Những hình ảnh này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyề thông đại chúng.Nhiều người chơi xe tại nước ngoài thấ xót xa cho chiếc Lamborghini bởi không nhận được sự bảo dưỡng tốt nhất dành cho 1 chiếc siêu xe.Tuy nhiên tại thời điểm đó cả Việt Nam chỉ có vài chiếc siêu xe và các dịch vụ bảo dưỡng đi kèm của hãng cũng không có nên hậu mãi cũng chỉ ở mức tư vấn mà thôi.

Xem thêm  Nghệ sĩ Minh Trường nhận xét VinFast Lux SA2.0 sau 8000km "lỗi nhiều lắm sao ai cũng mua" ?

Hình ảnh siêu xe Lamborghini Aventador màu vàng được thay lốp ngay trên hè mà không phải trong một xưởng bảo dưỡng của Lamborghini, và do người thợ bình dân thực hiện gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện trên mạng. Trước đó, một người thợ khác từng phải nằm bò trên chiếc Murcielago màu cam để sửa động cơ cho siêu xe.

Sửa động cơ cho Lamborghini Murcielago khi chiếc xe này bị hỏng khi về Hà Nội tháng 7/2008.

Việc bảo dưỡng và sữa chữa các siêu xe ngoài kỹ thuật cao còn phải có đầy đủ dụng cụ đồ nghề hỗ trợ,đó cũng là 1 trong những đặc điểm của các dòng xe hạng sang.

Tuy không được xếp vào hàng siêu xe nhưng Dodge Viper tại Quảng Ninh vẫn là chiếc xe độc nhất Việt Nam cho đến thời điểm này.

Có lẽ vì vậy, việc đưa một chiếc xe thể thao cơ bắp hàng đầu của Mỹ lên một chiếc khung sắt thô sơ để thay lốp khiến nhiều người ngạc nhiên. Thậm chí, hình ảnh này còn được nhiều tờ báo quốc tế đăng tải lại.

Siêu xe hay xe siêu sang đều có thể được sửa chữa trong những điều kiện không khác gì so với xe bình dân khi bị hỏng.

Xem thêm  Vụ 2 chiếc xe Mercedes biển giống nhau, một chủ xe không xuất trình giấy tờ

Mẫu siêu sang nằm ngay trên hè Hà Nội để “khám bệnh”.

Thợ Hà Nội cũng “xẻ thịt” cả Lamborghini Gallardo, điều mà các garage độ xe trên thế giới cũng ít khi làm.