нơη 30кg мα тóε ηgụү тrαηg тιηн vι ηнư кẹσ тнậт тrσηg 10 góι вưυ кιệη – Làng xe

нơη 30кg мα тóε ηgụү тrαηg тιηн vι ηнư кẹσ тнậт тrσηg 10 góι вưυ кιệη

Ngày 16/8, Cục hải quan TPHCM Kiểm tra 10 kiện hàng ký gửi tử Pháp về Việt Nam, qua đó lực lượng phát hiện trong các bao kẹo socola và bánh có chứa hơn 30kg ma tóe được ngụy trang 1 cách tinh vi nhìn giống hết hàng thật từ trọng lượng đến kích thước.

Được biết trước đó, vào tháng 6/2021, lợi dụng tình hình dịch bệnh, các đối tượng buôn bán trái phép chất ma tóe sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển trái phép ma tóe tổng hợp từ Pháp về TPHCM, sau đó đưa đi các tỉnh tiêu thụ. Nắm được thông tin, Cục Hải quan TP.HCM tiến hành xác lập kế hoạch đấu tranh triệt phá đường dây này.

Những kiện hàng có nghi vấn được tiến hành kiểm tra thực tế.

Khi nhận thấy bưu kiện được gửi từ Pháp về TPHCM cùng 1 người gửi trước đó, lực lượng hải quan đã nghi ngờ nên tiến hành mở các gói bưu kiện thì phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 29kg мα тóє tổng hợp мDмα dạηg vιêη ηéη (тнυốc ℓắc) và нơη 1,4кg кεтαмιηε được giấu ở giữa mỗi viên kẹo 1 cách tỉ mỉ. Từ đây lượng тнυố¢ này sẽ được gửi các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai để tiêu thụ.

мα тóє được cất giấu tinh vi.

Hàng vạn viên мα тóє tổng hợp được phát hiện.

Theo Cục Hải quan TPHCM, dù tình hình đại dịch COVID-19 rất phức tạp, nhưng lực lượng Hải quan đã nỗ lực áp rất nhiều trogn công tác chống buôn lậu, kiểm soát мα тóє qua địa bàn, đặc biệt là tuyến chuyển phát nhanh thời gian qua đã bị các đối tượng lợi dụng.

Hơn 30kg мα тóє các loại bị thu giữ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện, bắt giữ gần 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là мα тóє, thu giữ gần 150 kg мα тóє các loại.