вữα cơm nấu vộí vєn đường củα tàí хế nằm chờ gíấч “luồng хαnh” để vàσ hà nộí – Làng xe

вữα cơm nấu vộí vєn đường củα tàí хế nằm chờ gíấч “luồng хαnh” để vàσ hà nộí

Ngày 26/7, ngày thứ 3 TP. Hà Nội áp dụng Chỉ thị 17 của UBND TP (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng) để phòng chống dịch Covid-19, tại chốt kiểm soát số 5 trên cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đoạn nối vào cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ, kéo dài khoảng 300 mét về sáng và cuối giờ chiều.

Theo ghi nhận của chúng tôi, lực lượng chức năng kiểm soát toàn bộ các phương tiện, kể cả chở hàng hóa đi ngang qua Hà Nội để vào các tỉnh miền Nam đều phải quay đầu. Chỉ những xe đã đăng ký “luồng xanh” được cho phép chạy vào Hà Nội.

Sau 5 ngày tắc đường và chờ lấy giấy “luồng xanh” để vào thủ đô Hà Nội đến chiều 26/7, do quá thèm cơm nên tài xế Dũng và phụ xe đi đã nhờ xe ôm cạnh đường và chủ hàng mua đồ nấu cơm giúp.

Bữa cơm nấu vội ngay ven đường của tài xế nằm chờ gần 2 ngày để xin giấy “luồng xanh” vào Hà Nội. Tuy nhiên, trong lúc tuyến đường này thông thoáng, thì vẫn còn những xe tải, xe container đỗ ven đường để chờ điều kiện thông chốt.

Xem thêm  CDM đàσ мộ ℓạι cℓιρ вà Tiên 320 тỷ đòι тιền ăn cнặn của chị gái ở Huế

Do nấu, ngồi ăn dưới lòng đường ngay cạnh hàng cây nên khu vực tài xế Dũng và phụ xe ăn cơm có rất nhiều muỗi. Một trong những thứ không thể thiếu trong buổi tối và tại bữa ăn của 2 người là hương đuổi muỗi.

“Ban ngày thì không có muỗi nhưng về chiều tối và đêm thì muỗi nhiều như rắc trấu, nếu đóng kín cửa xe bật điều hoà thì rất hoang phí tiền dầu nên 2 anh em đành đốt hương đuổi muỗi…”, anh Dũng nói.

Khi bữa cơm gần kết thúc, anh Dũng tranh thủ nói chuyện với con ở quê. “Chưa bao giờ tôi xa vợ, con lâu như vậy. Lần đi này không biết bao giờ mới về vì dịch phức tạp quá, nhiều lúc tiền cũng quan trọng nhưng cứ nghĩ đến vợ con lại muốn về nhà…”, nam tài xế 36 tuổi chia sẻ.

Phụ xe Đi tâm sự cảnh tài xế, phụ xe có nhiều khó khăn, vất vả tuy nhiên được đi lại nhiều nơi thoả mong ước thủa nhỏ của anh. Nam phụ xe mong muốn thời gian tới nhanh chóng hết dịch COVID-19 để cuộc sống của người dân có thể sớm trở lại ổn định.

Xem thêm  CĐM phản ứng bất ngờ khi Công Vinh cho bà Phương Hằng 2 ngày để làm rõ sự thật