Bỏ ra hơn 100 triệu để đưa Exciter 155 về zin đầu tiên của Việt Nam – Làng xe

Bỏ ra hơn 100 triệu để đưa Exciter 155 về zin đầu tiên của Việt Nam

Đến hẹn lại lên,Yamaha Exciter 155 tuy bị chê trách khá nhiều về thiết kế trước đó nhưng từ thời điểm bán ra cho đến nay đã liên tục cháy hàng là câu trả lời rõ ràng nhất về độ HOT của mẫu xe này.Tất nhiên những bản độ khủng với hàng loạt đồ chơi đắt tiền luôn là 1 trong những chủ đề khiến giới chơi xe quan tâm,và hôm nay xin giới thiệu đến với mọi người chiếc Exciter 155 2021 độ với dàn đồ chơi đến cả 100 triệu đồng của Biker Huế.

Không cần phải chờ đợi ra biển mất thời gian,Biker đến từ Huế sau khi lấy xe ra khỏi showroom đã đưa thẳng xe đến shop độ iBike để lên đời cho em nó.1 điều may mắn là tuy Exciter 155 có thiết kế và cục máy mới nhưng vẫn dựa trên nền tảng chassis vá vách máy tương tự như exciter 150 nên các phụ kiện dành cho exciter 150 cũng dùng được trên exciter 155.

Với yêu cầu là độ kiểng với điểm nhấn chính vẫn là làm nổi lên thiết kế gốc của exciter 155 nên ngoại hình vẫn được giữ nguyên chứ không có bất cứ thay đổi nào.

Chi tiết thay đổi đầu tiên mà chúng ta có thể thấy đó là cùm thắng Brembo RCS 15 Corsa Corta hiện đang được các tay chơi xe săn tìm nhiều nhất bởi lực bóp thắng nhẹ nhàng mượt mà nhờ sở hữu đường kính piston cực nhỏ.Kết hợp với cùm thắng này là bình dầu Brembo khói,được biết 2 món đồ chơi này hiện có giá khoảng 7 triệu đồng.

Ở dàn tay lái bên trái anh em chúng ta dễ dàng thấy được cùm công tắc Honeywell – Mẫu cùm công tắc có rất nhiều nút nhấn khác nhau.
Những nút nhấn sặc sỡ này không những cho phép chủ nhân câu chế nhiều chức năng mà còn kiêm luôn làm điểm nhấn nổi trội cho dàn tay lái.

So với cùm thắng Brembo RCS 15 Corsa Corta bên kia thì cùm côn Kohken này có giá trị đắt hơn hẳn, mẫu cùm côn này có giá lên tới hơn 10 triệu đồng.
​Khi bỏ ra số tiền đó để ‘đập hộp’ một chiếc cùm côn Kohken Avanza L-29MM thì bạn sẽ nhận được cảm giác bóp côn nhẹ nhàng tình cảm dù đã độ nồi 5 hoặc 6 lò xo. Bên cạnh đó thì vẻ ngoài đồng điệu với những mẫu cùm thắng Brembo cũng là một điểm quyến rũ của cùm côn này.

 Dù bản thân Exciter 155 bản cao cấp nguyên bản vốn đã có heo trước nâng cấp lên 2 ;iston nhưng chừng đó vẫn chưa đủ thoả mãn chủ xe. Chính vì vậy anh đã lựa chọn heo phanh Brembo Billet P4 30 34 nhẹ và khoẻ hơn với 4 piston. Bộ heo này được nối với dây dầu HEL, kẹp đĩa phanh Brembo Oversize với lòng sống (floating) loại bỏ trường hợp cong đĩa do thay đổi nhiệt độ đột ngột khi phanh gấp so với đĩa đặc (fixed disc).

Không chỉ dừng lại ở phía trước, hệ thống phanh sau cũng được iBike nâng cấp với đĩa Braketech Axis Iron và heo Brembo Billet P2 34. Một điểm nhấn nổi bật trên bản độ đó là cặp mâm Racing Boy FG510 với thiết kế sao 5 cánh khá tương đồng với mâm “zin” của Exciter, nhưng sắc sảo và nhẹ hơn nhiều do được CNC nguyên khối từ nhôm. Bọc quanh bộ mâm này là lốp Pirelli Diablo Rosso Scooter cho độ bám đường cao hơn. Kết thúc “dàn chân” sau là bộ gắp nhôm CNC MVR1 và phuộc Ohlins.

Theo như chủ xe chia sẽ thì để hoàn thành bản độ này anh đã phải bỏ ra hơn 100 triệu đồng nhưng cảm thấy rất xứng đáng bởi thành quả đẹp ngoài sức tưởng tượng,nhưng vẫn không làm mất đi nét đẹp nguyên bản của mẫu xe đây chính là điều mà anh tâm đắc nhất.