BMW có bằng sáng chế: Chỉ cần đưa tay xe sẽ biết làm gì? – Làng xe

BMW có bằng sáng chế: Chỉ cần đưa tay xe sẽ biết làm gì?

Bằng sáng chế mới nhất BMW Motorrad đã bị tiết lộ về việc sử dụng hệ thống điều khiển bằng cử chỉ trên những chiếc mô tô, điều này sẽ làm rất nhiều bố và anh em mê xe bất ngờ.

mo to bmw chuan bi duoc trang bi he thong dieu khien bang cu chi 2

Hệ thống điều khiển bằng cử chỉ không phải là quá xa lạ trên những chiếc ô tô cao cấp hiện nay, nhưng với một chiếc mô tô thì nó thật sự rất mới lạ.

Mọi người hãy tưởng tượng, khi đang chạy xe và muốn điều chỉnh một tính năng gì đó trên xe chỉ cần dùng một cử động nhẹ của ngón tay là đã có thể điều chỉnh được mà chẳng cần đến một nút bấm nào. Đó là những gì BMW Motorrad đang nghiên cứu và phát triển.

mo to bmw chuan bi duoc trang bi he thong dieu khien bang cu chi 3

Bản vẽ từ bằng sáng chế cho thấy dường như một bộ cảm biến sẽ được gắn trên tay lái, cho khả năng phát hiện các cử chỉ từ ngón tay của người lái. Công nghệ mới này dự kiến ​​sẽ giúp tăng trải nghiệm của người lái trên những chiếc xe của BMW Motorrad.

Chẳng hạn, người lái có thể thay đổi chức năng kiểm soát hành trình hay chuyển chế độ lái khi đang chạy, thậm chí là điều khiển hệ thống giải trí trên xe một cách dễ dàng bằng cử chỉ của ngón tay.

mo to bmw chuan bi duoc trang bi he thong dieu khien bang cu chi 4

Theo mình được biết, thì các cử chỉ cụ thể từ ngón tay sẽ chỉ điều khiển được một chức năng trên xe. Công nghệ này sẽ giúp người lái đỡ phiền hơn so với việc phải thao tác một loạt các nút bấm trên cụm tay lái của mô tô hiện nay. Hệ thống điều khiển bằng cử chỉ sẽ thiết lập một chuẩn mực mới cho các nhà sản xuất mô tô khác nếu nó thực sự được ra mắt trong thời gian tới. Sau này bố và anh em muốn điều khiển các chức năng trên mô tô chỉ cần dùng tay ra lệnh là được, quá dễ.