Bimota Texi H2 phiên bản thương mại sẽ bán ra vào tháng 10 và có giá tầm 3,2 tỷ khi về Việt Nam – Làng xe

Bimota Texi H2 phiên bản thương mại sẽ bán ra vào tháng 10 và có giá tầm 3,2 tỷ khi về Việt Nam

Thương hiệu mô tô “hàng thửa” Ý Bimota, đã xác nhận chiếc TesiH2 siêu nạp của họ đã đi vào sản xuất, kèm theo màu sơn mới. Người phát ngôn của Bimota Gianluca Galasso tiết lộ: “Đối với chiếc xe hoàn thiện và sẵn sàng để giao cho khách hàng, chúng tôi cần [thời gian cho tới] tháng 10 năm 2020”.

Ban đầu dự kiến được bán ra vào tháng 6, nhưng thời điểm Bimota TesiH2 tới tay khách hàng đã bị trì hoãn do khan hiếm phụ tùng mùa COVID-19, cộng với việc chính hãng xe này cũng ngừng hoạt động kéo dài một tháng để tuân thủ lệnh cách ly xã hội tại Ý. Khi quay trở lại, Bimota đang kỳ vọng sẽ tạo ra được 20 chiếc TesiH2 để sẵn sàng giao khách vào tháng 10 này. Theo ông Galasso, màu xe cũng sẽ hơi khác so với phiên bản ý tưởng với sắc đỏ đổi màu tuỳ theo góc nhìn và màu trắng được đổi thành trắng ngọc mờ.

Texi H2 đã được tiết lộ tại triển lãm EICMA 2019 cùng thời điểm Kawasaki tuyên bố đã mua 49,9% cổ phần của Bimota. Dựa trên chiếc superbike Ninja H2 với động cơ siêu nạp, nó sử dụng động cơ bốn xi-lanh 227 mã lực tương tự và là chiếc Bimota mới đầu tiên được tiết lộ kể từ chiếc superbike BB3 lấy cảm hứng từ BMW S1000RR vào năm 2014. Bimota đang đưa ra con số 64.000 Euro (tương đương 1,6 tỷ đồng) cho các khách hàng tại thị trường quê Châu Âu.

Xem thêm  Sirius 2021 chính thức ra mắt với thiết kế mới đẳng cấp hơn cùng mức giá từ 20,8 triệu

Con số nêu trên đắt tương đương với giá khởi điểm của một chiếc xe hơi thể thao BMW M4, cũng như hơn gấp đôi so với Kawasaki H2. Tuy nhiên mức giá này vẫn được coi là hợp lý khi TesiH2 đã được Bimota thiết kế lại toàn diện so với H2, chỉ giữ lại dàn điện và máy. Bảng đồng hồ màn hình đa thông tin màu LCD, các chế độ lái, những hệ thống điện tử hỗ trợ… trên TesiH2 cũng hoàn toàn không thay đổi so với Ninja H2.

Điểm “ăn tiền” chính của chiếc xe nằm ở dàn đầu không sử dụng hệ thống phuộc như những chiếc mô tô thông thường. Thay vào đó, chiếc xe được trang bị hệ thống lái gián tiếp và gắp trước cực kỳ ưu việt. Thiết kế dàn đầu này đồng nghĩa với việc tay lái sẽ không bị ảnh hưởng bởi dao động của hệ thống treo, và sự dồn trọng lượng về phía trước cũng có thể được điều chỉnh.

Điều này khiến cho chiếc xe ổn định hơn nhiều trong mọi điều kiện đường. Không còn lực nén/nảy của giảm xóc truyền lên tay lái, thiết kế cổ phốt và thậm chí là cả bộ khung truyền thống cũng có thể loại bỏ hoàn toàn.Với giá bán ở Châu Âu lên đến 1,6 tỷ đồng thì khi mẫu xe này về Việt Nam sẽ có giá ít nhất vào khoảng 3,2 tỷ đồng sau khi ra biển số.

Xem thêm  [Clip] Biker “nài” Suzuki Raider 150 với tốc độ hơn “200 km/h” gây tranh cãi