Biker trẻ đầu tiên Việt Nam sở hữu Honda Winner 250cc mạnh hơn cả CBR250RR – Làng xe

Biker trẻ đầu tiên Việt Nam sở hữu Honda Winner 250cc mạnh hơn cả CBR250RR

Mới đây. trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chiếc Winner độ của một biker có tên Lê Hoàn Duy Tuấn, người trước đó đã từng gây giới chơi xe phải trầm trồ khi đưa ra ý tưởng độ máy CBR250R lên chiếc Honda Winner. Và mới đây anh đã hoàn thành khiến cư dân dân mạng vô cùng quan tâm.

Đầu tiên, để giúp chiếc Winner có khả năng điều tiết lực thắng một cách chuẩn xác và nhịp nhàng nhất thì anh Tuấn đã nâng cấp cho chiếc xe của mình cùm thắng Brembo RCS. Mẫu cùm thắng không những nổi tiếng với lực bóp thắng êm ái mà còn có thể chỉnh độ xa gần để phù hợp với kích thước tay chủ nhân.

Xe sử dụng thắng Brembo RCS giúp điều tiết lực thắng của chiếc xe.

Tiếp đến là phần lường giữa của chiếc xe đã được chủ nhân của nó khoét nhẹ lại sao cho có thể vừa vặn với cục máy khủng. Mobin MSD cũng được trang bị nhằm giúp cho quá trình phun xăng đánh lửa trở nên ngọt ngào. Ngoài ra mình còn thấy được sự xuất hiện của cây trợ lực YSS có công năng ổn định tay lái ở tốc độ cao.

Khoét phần lường giữa để vừa vặn với cục máy CBR250R.

Phần dàn chân của chiếc xe đã trở nên kiên cố hơn đáng kể nhờ cặp mâm RCB 6 cây dành riêng cho Winner. Để tăng lực thắng nhằm kiềm hãm chiếc xe ở tốc độ cao, anh Tuấn đã nâng cấp từ heo dầu zin lên chú heo Brembo logo lớn 2pis đối xứng. Nó được cố định qua một pát nhôm CNC được tính toán sao cho không bị cạ mâm nhưng lại có thể ăn được hết bề mặt đĩa.

Chiếc Winner đặc biệt này được trang bị cặp mâm RCB 6 cây dành riêng cho Winner.

Không kém cận so với dàn chân trước, dàn chân sau được kiểm soát bởi chiếc pen đạp Brembo bình dầu liền. Ngoài hiệu năng rà thắng ổn định ra thì nó còn tích hợp luôn một bình dầu bên cạnh, chủ nhân khỏi cần đau đầu khi phải lựa chọn giữa nhiều mẫu bình dầu khác nhau.

Dầu và lực thắng được truyền tải qua một cọng dây dầu Hel bấm chi chít đầu Earl’s gọn gàng. Heo thắng phía sau cũng là chú heo Brembo logo lớn 2pis đối xứng với tông màu tương tự dàn chân trước. Mang tới một tổng thể liền lạc vô cùng.

Dầu và lực thắng được truyền tải qua một cọng dây dầu Hel bấm chi chít đầu Earl’s gọn gàng.

Phần tiếp theo là một phần được xem là quan trọng nhất của chiếc Winner độ này. Để cục máy CBR250R có thể gắn hoàn thiện lên trên Winner thì bắt buộc phải gia cố lại khung sườn bằng nhíp một cách khéo léo sao cho hạn chế hiện tượng bị xé sườn hay rung lắc cục máy. Dàn điện của cục máy đã được anh Tuấn dùng chung với dàn điện của Winner để dễ dàng thay đổi và điều chỉnh.

Khung sườn đã được gia cố lại bằng nhíp một cách khéo léo và tỉ mỉ.

Với đường kính piston 76mm cho nên lượng nhiệt lượng sinh ra từ cục máy này là vô cùng lớn. Bởi vậy mà anh Tuấn mới chọn két nước Cardinals – Dòng két nước to nhất dành cho Winner và Sonic. Với bề mặt thiết kế hình vòm cung, nó sẽ đón gió tốt hơn hẳn so với những chiếc két nước độ dạng phẳng.

Lon pô DBS Carbon của xe là dòng lon pô rất được ưa chuộng tại Thái Lan, nó được nối vào cục máy này thông qua phần cổ đã được tính toán sao cho phù hợp nhất với cục máy CBR250R này. Ngoài ra thì dáng của nó cũng là thứ vô cùng quan trọng, nhìn cây pô ôm sát với cục máy trông vô cùng bắt mắt…và khá hầm hố.

Dáng bô vô cùng bắt mắt và khá hầm hố.

Và đây là hình ảnh toàn bổ chiếc xe của anh Lê Hoàn Duy Tuấn sau khi độ xong Winner lên máy CBR250R:

Vô cùng bắt mắt cùng động cơ mạnh mẽ.

Và video clip 199 km/h ?

Vậy theo cảm nhận của các bạn, bản độ Winner máy CBR250R này thế nào ? hãy để lại comments dưới phần bình luận nhé.