Bị sốt cách ly vì nghi lây nhiễm covid, 2 thanh niên dương tính với ma túy – Làng xe

Bị sốt cách ly vì nghi lây nhiễm covid, 2 thanh niên dương tính với ma túy

Hai thanh niên vừa trở về từ địa phương khác thì bị sốt, trong quá trình cách ly để phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng phát hiện hai người này dương tính với chất ma túy.

Tại cuộc họp trực tuyến với UBND tỉnh Quảng Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 3/4, ông Phùng Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, Quảng Nam – cho biết, trên địa bàn có 2 thanh niên địa phương vừa về từ TP HCM được cách ly để phòng, chống Covid-19, tuy nhiên kết quả dương tính với ma túy.

Bên trong một trung tâm cách ly ở tỉnh Quảng Nam

Bên trong một trung tâm cách ly ở tỉnh Quảng Nam

Hai thanh niên này làm việc ở huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), trước đó có về TP HCM cư trú một thời gian. Đến ngày 1/4, khi hai người này về quê ở huyện Tiên Phước thì có biểu hiện sốt 38 độ nên được lực lượng y tế đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện.

Hai người này có khai báo là trước đó đã sử dụng ma túy nên lực lượng chức năng kiểm tra, test nhanh thì kết quả cả hai dương tính với ma túy. Còn hai người này có nghiện hay không thì đang được lực lượng chức năng xác định.

Xem thêm  Người dùng Lux A2.0 đưa ra 5 lỗi đã gặp trong quá trình sử dụng nhưng vẫn ủng hộ Vinfast

Ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – cho hay, hai người này về Quảng Nam trong ngày 1/4, hai người này khai báo có sốt nhẹ nên được cách ly tại cơ sở y tế là trung tâm y tế Tiên Phước.

Qua quá trình khai thác, nghi ngờ có vấn đề về sử dụng ma túy nên có báo công an xuống test thì dương tính với ma túy. Hiện ngành y tế và địa phương tăng cường theo dõi 2 thanh niên này và sẽ hỗ trợ cai nghiện cho cả hai, đồng thời đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với hai nam thanh niên này, hiện đang chờ kết quả.

Via:docbao24h

Z1000 Zép 1000

Betboo