Beijing X7 thảm bại hoàn toàn tại Trung Quốc…sẽ bị “khai tử” trong thời gian tới ? – Làng xe

Beijing X7 thảm bại hoàn toàn tại Trung Quốc…sẽ bị “khai tử” trong thời gian tới ?

Beijing X7 là mẫu xe của Trung Quốc được ra mắt vào năm ngoái và trở nên vô cùng HOT tại Việt Nam kể từ lúc ra mắt, rất nhiều ý kiến trái chiều cũng được cộng đồng xe Việt tranh luận. Mới đây thông tin doanh số bán trong tháng 2.2021 của Beijing X7 tại Trung Quốc lại khiến cho cộng đồng xe tại Việt Nam lại có dịp tranh luận vô cùng gay gắt.

Beijing X7 bị “thất sủng” tại quê nhà, khai tử trong thời gian tới ?

Cụ thể, theo doanh số bán của Beijing X7 trong tháng 2.2021 tại đất nước tỷ dân chỉ đạt 500 xe, đây được xem là doanh số thấp nhất kể từ khi mẫu xe này được ra mắt vào năm ngoái. Đây đã là tháng thứ 6 liên tiếp chứng kiến doanh số BEIJING X7 sụt giảm tại thị trường quê nhà Trung Quốc, trong khi tháng 1.2021, hãng xe này vẫn bán ra 2.004 Như vậy có thể thấy, sau nhiều tháng tung ra thị trường, BEIJING X7 vẫn chưa thể chứng tỏ đây là mẫu xe đủ sức hấp dẫn với khách hàng trong nước.

Thời điểm được cho là thành công nhất của mẫu xe khá HOT tại Việt Nam là vào tháng 8.2020, khi đó mẫu xe này đạt doanh số tới 4.687 xe. Tuy nhiên kể từ đó, doanh số xe sụt giảm theo từng tháng và chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Con số 500 xe như “hạt muối bỏ biển” khi các mẫu xe bán chạy hàng đầu tại thị trường Trung Quốc có doanh số lên tới vài chục ngàn xe bán ra trong một tháng. 

Doanh số 500 xe trong tháng 2.2021 tại đất nước tỷ dân được ví như “hạt muối bỏ biển”

Rất nhiều chuyên gia dự đoán rằng nếu như Beijing X7 tiếp tục duy trì phong độ tụt giảm theo thời gian như vậy thì rất có thể trong thời gian tới Beijing X7 đứng trước nguy cơ bị khai tử giống như một số dòng xe trước đây từng bán ra thị trường Việt Nam như Zoyte Z8, BAIC Q7, Brilliance V7…

Tuy nhiên thị trường xe Việt Nam vẫn đang là cứu tinh duy nhất của Beijing X7 khi mặc dù doanh số giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc nhưng Beijing X7 vẫn thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Xe được một doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng giới thiệu lần đầu vào tháng 10.2020 với mức giá 528 – 668 triệu đồng, rẻ hơn các mẫu xe được cho là đối thủ như Hyundai Tucson (giá 799 – 940 triệu đồng), Honda CR-V (giá 998 – 1.118 triệu đồng). 

Với hàng loạt trang bị xịn xò khiến Beijing X7 vẫn đang rất HOT tại thị trường Việt Nam

Ngay sau khi thông tin về doanh số bán của Beijing X7 tại quê nhà xuất hiện đã nhận được rất nhiều ý kiến của cộng đồng chơi xe tại Việt Nam, đã có rất nhiều tranh luận gay gắt.

Comments của cộng đồng chơi xe Việt Nam

Beijing X7 được biết đến là dòng xe CUV 05 chỗ cỡ vừa (compact Crossover/Suv) của BAIC Motor Corporation Limited, Trung Quốc. Mẫu xe này vừa được ra mắt vào tháng 06/2020, bắt đầu mở bán tại Trung Quốc từ tháng 08/2020, và được nhập khẩu đưa vào thị trường Việt Nam từ đầu tháng 10 năm 2020. Xe được trang bị động cơ 1.5 lít, twin turbo, sản sinh công suất tối đa 188 mã lực, mô men xoắn cực đại 275 Nm. Công nghệ phun xăng trực tiếp GDI cùng hộp số ly hợp kép cho hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu. Hệ thống truyền động của xe X7 là loại dẫn động cầu trước FWD. BEIJING X7 phiên bản MT là hộp số sàn 06 cấp và hai bản còn lại là hộp số 07 cấp, phanh tay và cần số điện tử.

Ngoại hình cũng như trang bị trên Beijing X7 được đánh giá rất cao