Bất ngờ với lời trần tình của Biker chạy tốc độ 299km/h trên đại lộ Thăng Long – Làng xe

Bất ngờ với lời trần tình của Biker chạy tốc độ 299km/h trên đại lộ Thăng Long

Nam thanh niên trẻ điều khiển chiếc MotoPKL Honda CBR1000RR-R 2021 với tốc độ lên đến 299km/h trên đại lộ Thăng Long nói rằng không hề biết đại lộ cấm xe máy và do thấy đoạn đường khá vắng xe nên mới chạy vào đó.

Vào sáng ngày 11/3 đội CSGT số 11 Công An TP. Hà Nội đã tiến hành xử phạt hành chính đối với Trần Trung K. (SN 1995,trú tại Phúc Thọ,Hà Nội) tổng số tiền phải nộp là 10.500.000 đồng,đồng thời tạm thu giữ phương tiện là chiếc MotoPKL nhãn hiệu Honda do K. điều khiển trên đại lộ Thăng Long.

Đây là vụ việc nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông 2 ngày trở lại đây,khi được các PV hỏi thì K. cho biết bản thân cảm thấy có lỗi và hối hận vì hành động mang tính cá nhân khi chạy với tốc độ lên đến 299km/h trên đại lộ Thăng Long.

Nam thanh niên 26 tuổi kể, ngày 9/3, K. có làm việc với đại lý xe phân khối lớn để chạy thử xe (có hợp đồng thoả thuận cam kết, mượn xe chạy thử).

Để có thể lấy chiếc Honda CBR1000RR-R 2021 này ra khỏi đại lý và chạy thử K. đã phải cọc tiền lại cho đại lý.Đến khoảng 12h cùng ngày K. điều khiển chiếc Honda CBR1000RR-R 2021 mang biểm kiểm soát 88LD-900.99 vào đại lộ Thăng Long chiều từ Hòa Lạc – Hà Nội.

Xem thêm  Đi xe bán tải đến mua Z1000 rồi mượn chạy luôn khiến chủ xe điếng người

Trước khi chạy xe, K. không biết đó là đường cao tốc, vì thấy đường vắng xe máy nên đã đi vào.

“Khi đi vào tôi cũng không để ý biển cấm, khi vào rồi không thấy xe máy nào đi lại nhưng vì không thể quay đầu được nên tôi chạy thẳng đến lối ra để rẽ ra ngoài”, K. kể. 

Thời điểm vừa điều khiển xe vào đại lộ Thăng Long K. chạy với tốc độ khoảng 200km/h,sự việc được quay lại rất rõ ràng do mũ bảo hiểm có gắn camera hành trình.Sau đó K. gửi đoạn videp cho bạn của mình xem nhưng không may đoạn video đã bị lan truyền trên mạng xã hội ngay sau đó không lâu.

Honda CBR1000RR-R 2021 là mẫu Sportbike mới nhất của Honda và có giá bán tại Việt Nam vào khoảng 950 triệu đồng,sau khi ra biển và được lưu thông trên phố người mua phải mất thêm khoảng 250 triệu đồng nữa.

K. cũng chia sẽ thêm rằng số tiền mà K. định bỏ ra mua chiếc xe trên là do tự kiếm được, không phải xin gia đình.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip về chiếc xe phân khối lớn di chuyển trên Đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc đi trung tâm Hà Nội liên tục tăng tốc độ từ 100km/h lên 299km/h.

Xem thêm  Đối thủ Honda SH Mode giá chỉ 32 triệu, thiết kế hút mắt người tiêu dùng

Thời điểm này có nhiều phương tiện cũng đang lưu thông trên đường. Ngay sau đó, người điều khiển xe đã ra công an trình diện.

Tại đây, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vi phạm, tạm giữ xe của Trần Trung K. với 3 lỗi vi phạm là điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc, chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h, không có giấy phép lái xe. Tổng số tiền K. bị xử phạt là 10,5 triệu đồng.