Báo “quốc tế” vào cuộc vụ lùm xùm giữa VinFast và GogoTV – Làng xe

Báo “quốc tế” vào cuộc vụ lùm xùm giữa VinFast và GogoTV

Trong 2 ngày trở lại đây, vụ việc lùm xùm giữa VinFast và kênh Youtube GogoTV đang vô cùng nóng đã đặc biệt nhận được sự chú ý của cộng đồng xe mới đây đã được báo quốc tế vào cuộc khiến vụ việc càng trở nên nóng hơn.

Cụ thể, mới đây Reuters, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới chuyên cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho những tờ báo, phương tiện truyền thông khác có trụ sở chính tại London, Anh vừa vào cuộc để đưa tin về vụ việc lùm xùm giữa VinFast và GogoTV.

Reuters vào cuộc vụ lùm xùm giữa VinFast và GogoTV

Theo đó, chủ đề của Reuters có nội dung: “Vietnam’s VinFast reports customer to police after untrue YouTube complaints” (Được dịch: VinFast của Việt Nam trình báo khách hàng với cảnh sát sau những khiếu nại “không đúng sự thật” trên Youtube.)

Reuters cũng ghi rõ- Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình báo một trong những khách hàng của mình với cảnh sát về những bình luận mà anh này đưa ra trên YouTube về chất lượng chiếc xe của mình.

Reuters cũng nêu rõ kế hoạch ra mắt xe điện của VinFast tại Mỹ vào năm sau

Reuters cũng ghi rõ với nội dung: “Trần Văn Hoàng, một Youtuber Việt Nam với 455.000 người theo dõi, đã đăng tải video về chiếc xe ô tô VinFast Lux A2.0 của anh ấy chứa “nội dung sai sự thật” làm “ảnh hưởng đến uy tín của VinFast”, công ty cho biết trong một tuyên bố ngày 2/5”.

“Mặc dù anh Trần Văn Hoàng đã chủ động gỡ bỏ những clip đó nhưng chúng tôi đã lưu lại toàn bộ bằng chứng và đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an”, thông cáo cho biết.

“Công an đã nhận được đơn trình báo của chúng tôi và đã hẹn thời gian làm việc với anh Hoàng”.

Giám đốc điều hành của VinFast nói với Reuters vào tuần trước, VinFast, một bộ phận của tập đoàn lớn nhất Đông Nam Á, Vingroup, có kế hoạch ra mắt xe điện tại Hoa Kỳ vào năm tới.

Hãng thông tấn này cũng nêu rõ về việc IPO mà VinFast muốn đạt được là 60 tỷ đồng ở Canada và Châu Âu.

Xem thêm  [clip] cнυуệη тâм lιηн кнυ cácн lу: cнιếc lềυ яυηg lắc ∂ữ ∂ộι gιữα đêм кнυуα

Reuters cũng cho biết VinFast cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi báo cáo với cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của mình và khách hàng. Và khẳng định “Nếu một sự cố tương tự xảy ra khi hoạt động tại Hoa Kỳ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương và để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi”.

Hiện tại, việc một trong những trang thống tấn nổi tiếng nhất thế giới vào cuộc khiến cho cư dân mạng đặc biệt chú ý.

Comments của cư dân mạng