Aston Martin Valkyrie siêu xe Hypercar đặc biệt nhất lộ diện trên phố – Làng xe

Aston Martin Valkyrie siêu xe Hypercar đặc biệt nhất lộ diện trên phố

Aston Martin Valkyrie mẫu siêu xe hàng đầu của thương hiệu Anh Quốc sẽ có số lượng sản xuất giới hạn chỉ 150 chiếc trên toàn thế giới với mức giá 3,5 triệu USD.

Có thể nói đây là siêu xe Hypercar được giới mê xe trông ngóng nhất hiện nay bởi thiết kế phá cách vô cùng độc đáo,Mới đây nhất mẫu xe này đã có màn chạy thử trên phố và đã bị nhiều người dân đi đường bắt gặp.

Mẫu siêu xe đặc biệt này được phủ 1 lớp áo màu xanh lá cây British Racing Green và được 1 tay lái thử nghiệm của Aston Martin điều khiển.Trong clip dưới đây chúng ta có thể thấy rõ hơn về thiết kế ngoài đời thật của mẫu xe này,tuy nhiên điểm khiến bạn chú ý hơn chính là tiếng gầm thét phát ra từ siêu xe này.

Video Aston Martin Valkyrie chạy thử nghiệm trên đường mà không mang áo ngụy trang

Aston Martin Valkyries được nhà sản xuất trang bị cho 1 khối động cơ hút khí tự nhiên V12 có dung tích 6.5 Lit và cho công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực,ngoài ra siêu xe nay còn được hỗ trợ thêm 1 hệ thống Hybrid từ Rimac cho phép nâng công suất tối đa lên 1.160 mã lực.

Chi tiết cực kỳ ấn tượng về động cơ này là nó có thể đạt tua máy 10.500 vòng/phút, và ngay cả khi giữ tua máy thấp như trong video, nó vẫn tạo ra âm thanh phi thường.Thực tế, chúng ta có thể thấy tay lái thử nghiệm đã đeo tai nghe tại một thời điểm.

Hình ảnh Aston Martin Valkyrie chạy thử trên đường

Không giống như các siêu xe Hypercar ra đời trước đây,siêu xe này đặt trọng tâm lên nhựng trang bị khí động học dưới gầm xe.Đó là lý do mà toàn bộ gầm sau của xe gần như trống rỗng. Thêm nữa, các hầm gió và bộ khuếch tán gió sau khổng lồ dường như hút vào và nhả ra nhiều mảnh vụn trên đường.

Sẽ chỉ có 150 chiếc Valkyrie trên toàn thế giới và việc đưa siêu xe này ra chạy thử nghiệm trong tình trạng không cần lớp ngụy trang cho thấy Aston Martin đã sẵn sàng hoàn thiện những khâu cuối cùng để bàn giao siêu xe này đến cho khách hàng trong thời gian tới.