Aprilia Tuono 660 trình làng bản độ chính hãng Factory cao cấp thu hút chú ý dân mê xe – Làng xe

Aprilia Tuono 660 trình làng bản độ chính hãng Factory cao cấp thu hút chú ý dân mê xe

Mới đây hãng xe Aprilia vừa bổ sung phiên bản độ chính hãng Factory cao cấp cho mẫu Aprilia Tuono 660 với việc bổ sung hệ thống sang số nhanh hai chiều hay là việc nâng cấp công suất động cơ đã nhanh chống thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới mê xe.

Sau khi cho ra mắt mẫu Naked bike hạng trung đầu tiên của hãng là Tuono 660, Aprilia đã khiến cho dân mê xe phải đắm say khi vừa chính thức bổ sung thêm cho mẫu xe này phiên bản mới với hiệu năng tốt hơn. Được biết, phiên bản độ này có tên Aprilia Tuono 660 Factory, bản độ này tương tự như các phiên bản hiệu năng cao của RSV4 và Tuono V4. Với gói độ này thì mẫu Tuono 660 sẽ có được trải nghiệm lái thể thao hơn so với phiên bản thường.

Aprilia Tuono 660 Factory

Để nói rõ hơn về Aprilia Tuono 660 Factory, được biết trên Aprilia Tuono 660 Factory sẽ vẫn là khối trang bị động cơ xylanh đôi 659cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công 100 mã lực, cao hơn 5 mã lực so với bản tiêu chuẩn, trong khi đó mômen xoắn của xe vẫn ở mức 67 Nm tại tua máy 8.500 vòng/phút, nhưng lực xoắn ở mỗi dải tua sẽ cao hơn so với bản tiêu chuẩn.

Chưa dừng lại ở đó, Aprilia Tuono 660 Factory cũng thay đổi tỉ số truyền của xe với nhông trước 16 răng, giảm 1 răng so với bản Tuono 660, trong khi nhông sau vẫn ở mức 43 răng. Hộp số côn tay 6 cấp của xe được bổ sung thêm tính năng sang số nhanh hai chiều lên xuống, giúp người lái sang số mượt mà và nhanh hơn.

Aprilia Tuono 660 Factory được bổ sung thêm tính năng sang số nhanh 2 chiều lên xuống

Ngoài việc cải thiện sức mạnh cũng như trang bị thêm tính năng sang số nhanh hai chiều lên xuống. Aprilia Tuono 660 Factory đồng thời giảm 2kg trọng lượng của xe nhờ vào việc bỏ ắc quy truyền thống và thay bằng pin Li-ion, đưa trọng lượng xe xuống còn 181kg. Yên xe Tuono 660 Factory vẫn ở mức 820 mm, dung tích bình xăng giữ nguyên thể tích 15 lít.

Về hệ thống trang bị điện tử, mẫu Nakedbike tầm trung phiên bản độ Factory cao cấp được bổ sung thêm cảm biến IMU 6 trục nhằm phối hợp cùng các hệ thống hỗ trợ khác của xe như kiểm soát lực kéo, kiểm soát độ hẫng bánh trước, và phanh ABS hỗ trợ trong cua. Ngoài ra, hai hệ thống kiểm soát lực hãm động cơ và giám sát hành trình của Tuono 660 Factory cũng có thể hiệu chỉnh nhiều cấp độ. Cảm biến IMU cũng đồng thời hỗ trợ hệ thống chiếu sáng khi có khả năng năng thay đổi góc chiếu của đèn khi vào cua.

Factory cao cấp được bổ sung thêm cảm biến IMU 6 trục để hỗ trợ thêm các tính năng điện tử cũng như hệ thống chiếu sáng của xe