Aprilia RSV4 và RSV4 Factory 2021 khiến người dùng choáng ngợp với sức mạnh từ động cơ mới – Làng xe

Aprilia RSV4 và RSV4 Factory 2021 khiến người dùng choáng ngợp với sức mạnh từ động cơ mới

Mới đây, Aprilia vừa công bố thông số chính thức của bộ đôi siêu mô tô RSV4 và RSV4 Factory khiến các tín đồ của hãng xe Ý vô cùng phấn khích với sức mạnh mới của cặp đôi này.

Trước đó, bộ đôi này đã được Aprilia giới thiệu vào đoạn tháng 1/2021. Nhưng phải đến hiện nay thông số kỹ thuật chính thức của cặp siêu mô tô này mới được công bố.

Đầu tiên là về ngoại hình, hai bản RSV4 2021 đều mang trên mình phong cách xe đua MotoGP với thiết kế dàn áo tối ưu hóa tính khí động học khi được trang bị thêm cánh gió hai bên thân xe. Bên cạnh đó xe còn sở hữu hệ thống điện tử tân tiến hơn, hỗ trợ tích cực cho người lái.

Cả hai bản RSV4 2021 đều mang trên mình phong cách xe đua MotoGP

Về các trang bị, cả RSV4 và RSV4 Factory đều được trang bị bảng đồng hồ màu TFT, ga điện tử mang đến cho cặp đôi siêu mô tô này 6 chế độ lái gồm 3 chế độ đường trường và 3 chế độ đường đua chuyên nghiệp. Sở dĩ là mẫu SuperSport nên cả 2 đều được trang bị cảm biến IMU 6 trục và hệ thống điện tử APRC tân tiến nhất hiện nay.

Cả RSV4 và RSV4 Factory đều được trang bị bảng đồng hồ màu TFT

Ở phiên bản mới này, Aprilia RSV4 2021 đã được trang bị càng sau bằng nhôm thiết kế võng xuống như trên những chiếc MotoGP, điều này giúp giảm trọng lượng cho chiếc SuperSport này có thể giảm trọng lượng đáng kể và mang lại vẻ bề ngoài hầm hố, linh hoạt hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Càng sau được thiết kế mới giúp chiếc xe giảm trọng lượng đáng kể

Cải tiến được nhiều chuyên gia đánh giá là tuyệt vời nhất trên bộ đôi siêu phẩm này chính là khối động cơ được trang bị trên RSV4 và RSV4 Factory được xem là thế hệ động cơ mạnh mẽ nhất và có nhiều cải tiến nhất của hãng. Sau khi được hiệu chỉnh để đáp ứng chuẩn khí thải Euro5, khối động cơ này vẫn được tăng sức mạnh lên khá đáng kể với công suất 217 mã lực tại tua máy 13.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 125 Nm tại tua máy 10.500 vòng/phút.

RSV4 và RSV4 Factory được trang hệ hệ thống động cơ mạnh mẽ nhất và có nhiều cải tiến nhát của hãng

So với động cơ cũ với thiết lập 4 xylanh, dung tích 1.077 cc, khối động cơ cải tiến trên Aprilia RSV4 và RSV4 Factory 2021 đã được nâng dung tích lên 1.099cc. Bên cạnh đó các kỹ sư của hãng cũng đã hiệu chỉnh lại hệ thống nạp xả cũng như map ECU nhằm tối ưu hóa khả năng vận hành cho động cơ.

RSV4 và RSV4 Factory 2021 được xăng dung tích từ 1.077cc lên 1.099cc

Ở phiên bản RSV4 Factory cao cấp, khách hàng sẽ được sở hữu một chiếc siêu mô tô trang bị vành nhôm đúc, hệ thống treo điện tử Ohlins Smart EC2.0 và hệ thống phanh Brembo Stylema cao cấp nhất hiện nay. Phiên bản Factory sẽ có hai tùy chọn màu gồm Đen và Đỏ, trong khi đó phiên bản RSV4 Tiêu chuẩn sẽ có màu Đen.

Xem thêm  Honda Wave 125i 2021 chính thức lên kệ tại Thailand với mức giá từ 39 triệu

Phiên bản RSV4 Factory cao cấp sẽ được trang bị vành nhôm đúc, hệ thống treo điện tử Ohlins Smart EC2.0 và hệ thống phanh Brembo Stylema cao cấp nhất hiện nay