500km/h: Tốc độ tối đa của siêu phẩm nhà Bugati với công nghệ in 3D – Bolide – Làng xe

500km/h: Tốc độ tối đa của siêu phẩm nhà Bugati với công nghệ in 3D – Bolide

Mức độ chính xác là ưu tiên hàng đầu

Bugatti đang mở rộng khả năng in 3D của mình, phát triển các thành phần in 3D có độ chính xác cao sẽ được sử dụng trong mẫu xe sắp tới. Bugatti đang phát triển các thành phần nhẹ có thể chịu trọng lượng của một cột bê tông cốt thép và họ đang làm tất cả với công nghệ in 3D mới nhất. Nhà sản xuất đang sử dụng các cấu trúc rỗng bằng titan để tạo ra các bộ phận như thanh khớp nối chịu áp lực trong khung của Bolide có thể chịu được áp lực lên tới 3,5 tấn. Một chút tuyệt vời? Nó chỉ nặng 100 gram.

Frank Gotzke, Trưởng bộ phận Công nghệ mới tại Bugatti cho biết: “Những thành phần này cực kỳ nhẹ, mạnh mẽ và bền, do đó hoàn toàn thích hợp để sử dụng cho các phương tiện sản xuất.

Bugatti cũng đã tìm ra cách đưa bộ nén xuyên tâm vào bánh xe rèn bằng magiê siêu nhẹ. Những sáng tạo này bơm không khí ra khỏi vỏ bánh xe để làm mát hệ thống phanh và giảm thiểu lực nâng. Không giống như kỹ thuật vật liệu đơn nguyên được sử dụng trên các mô hình khác, các bộ phận của Bolide có cấu trúc hỗn hợp bao gồm bát trung tâm làm bằng titan in 3D với độ dày 0,48 mm kết hợp một tấm carbon dày 0,7 mm với các lưỡi dao bên trong nhỏ hơn.

Xem thêm  Sau khi chia tay Lamborghini SVJ độc nhất Việt Nam đại gia lan quan tâm đến Brabus vạn người mơ

Các bánh xe cũng có các miếng chéo với chiều rộng 0,48 mm, chỉ nặng 100 gram giúp tăng thêm độ cứng cho thiết lập. Tất cả những thứ này có trọng lượng tổng cộng chỉ dưới 400 gram cho mỗi phản lực phản lực 18 inch ở phía sau và 17 inch ở phía trước.

Ma quỷ nằm ở các chi tiết như họ nói, và Bugatti Bolide sẽ có hàng tấn đá quý ẩn như giá gắn cho cánh trước có ba cài đặt góc khác nhau, Phần in titan này có nội thất rỗng, độ dày thành 0,7 mm, và trọng lượng chỉ 600 gram và có thể chịu được áp lực khí động học lên đến 800 kg. Cánh gió sau có thể đạt trọng lượng 1.800 kg khi di chuyển với tốc độ 320 km/h.

Điều khiến chiếc cánh này trở nên mạnh mẽ là sự kết hợp của sợi carbon tạo thành một phần của vây carbon trung tâm. Ở bên trong cánh này, bạn sẽ tìm thấy nhiều titan hơn ở dạng các dải nhiều lớp và in. Toàn bộ thiết lập này chỉ nặng 325 gram. Cột lái của Bolide cũng được hỗ trợ bởi các bộ phận titan in 3D, cũng như các lỗ thông khí và tất cả đều có độ dày thành 0,5 mm đồng nhất.

Xem thêm  Toyota Land Cruiser Prado phiên bản mới trình làng thị trường Việt với hàng loạt nâng cấp mới đáng chú ý

Dưới thân hình tuyệt đẹp của Bolide là một thiết lập hệ thống treo có tính năng chuyển động xương đòn kép trên cả trục trước và sau. Ở phía sau, bộ giảm chấn đặt theo hướng thẳng đứng, và phía trước chúng nằm ở vị trí nằm ngang, điển hình của xe đua. Rõ ràng là lò xo được làm từ titan. Các giá đỡ của rocker có độ dày chỉ 0,4 mm và nặng 95 gram mỗi chiếc.

Luồng không khí đã được tối ưu hóa trong toàn bộ thiết lập hệ thống treo của Bolide và tất cả các thành phần titan in 3D và xương đòn bằng thép không gỉ đã được tối ưu hóa để cắt xuyên không khí. Độ bền kéo trên các bộ phận in 3D này là 1.250 MPa (N / mm2) đáng kinh ngạc.

Một yếu tố trong kỹ thuật của Bolide mà Bugatti đặc biệt tự hào là cần đẩy nhẹ chỉ nặng 100 gram. Theo Hoppe, họ “truyền một lực vào các rocker, tùy thuộc vào cách điều khiển, tương đương với trọng lượng lên đến 3,5 tấn” mặc dù nặng bằng một thanh sô cô la.

Các thanh đẩy thành mỏng này có độ dày khác nhau và trở nên dày hơn về phía trung tâm. Về mặt ngoại thất, các kỹ sư của Bugatti đã đi xa hơn và thiết kế nắp trang trí ống xả bằng titan và gốm in 3D. Điều này đã làm giảm một nửa trọng lượng của bộ phận này. Thiết bị này có kích thước khoảng 280 mm, có độ dày thành chỉ 0,5 mm và nặng dưới 750 gram.

Xem thêm  Vazirani Ekonk - Mẫu siêu xe điện nhanh nhất Ấn Độ trình làng thu hút mọi sự chú ý của dân mê xe

Các phần tử gốm đặc biệt bao quanh lối ra khí thải để bảo vệ các vật liệu nhẹ khác khỏi nhiệt độ cực cao do khí thải tạo ra và vòi phun Venturi tích hợp giúp hút không khí trong lành để làm mát nhiều hơn.

Phần còn lại của Bolide cũng có một số con số vô lý: động cơ W16 8,0 lít sản sinh công suất tới 1.850 mã lực và nặng 1.240 kg, một kỳ công đáng kinh ngạc của kỹ thuật. Điều này chuyển thành con số công suất trên trọng lượng là 0,67 kg / PS và tốc độ tối đa là 500 km/h

Frank Gotzke kết luận: “Chính nhiều điểm nổi bật về công nghệ của Bolide đã khiến nó trở nên đặc biệt. Bugatti không bao giờ ngừng kinh ngạc và những chiếc xe như Bolide thực sự khiến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống.