4 Điều bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi mua Vinfast VFe34 – Làng xe

4 Điều bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi mua Vinfast VFe34

Tại thị trường Việt Nam những mẫu xe Hybrid được phân phối chính hãng đã có khá nhiều tuy nhiên 1 mẫu xe thuần điện như VFe34 thì là trường hợp đầu tiên.Nhưng nếu mọi người muốn mua VFe34 cần phải biết những lưu ý sau đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Vinfast VFe34 là mẫu xe thuộc phân khúc SUV hạng C và đối thủ cạnh tranh trực tiếp có thể kể đến tại thị trường Việt Nam là KIA Seltos hay Toyota Corolla Cross.

Vinfast VFe34 được trang bị pin 42kWh tương đương với Nissan Leaf 40kWh hay Tesla Model 3 Standard Ranger 54kWh nhưng mô men xoắn của VFe34 chỉ ở mức 242Nm trong khi của Nissan Leaf là 320Nm.

Đối với các mẫu xe thuần điện thì quãng đường đi được trong 1 lần sạc là yếu tố khá quan trọng và VFe34 đã giải quyết được vấn đề đó khi có thể chạy được đến 300km chỉ trong 1 lần sạc cao hơn cả Nissan Leaf.

Pin xe điện khá đắt tiền nhưng Vinfast đã giải quyết bài toàn này với cách thức cho thue pin với gói thuê bao hàng tháng là 1,45 triệu đồng,phương thức này giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua xe cũng như nhiều rủi ro có thể gặp trong quá trình sử dụng xe và Vinfast cũng cam kết sẽ đổi pin mới nếu bộ pin đang sử dụng có mức nạp điện dưới 70%.Nếu không có gói thue bao pin hàng tháng thì bạn có thể sẽ phải trả thêm mức phí hơn 100 triệu đồng cho mẫu xe này.

Ngoài ra Vinfast cũng cam kết bảo hành đến 10 năm,đủ 1 vòng đời của 1 chiếc oto.

Trong năm 2021 này Vinfast sẽ cố gắng xây dựng khoảng 40.000 đầu sạc trên khắp cả nước.Điều chúng ta cần lưu ý ở đây là đầu sạc khác với trạm sạc bởi 1 trạm sạc có thể có 1 hoặc nhiều đầu sạc.Tất nhiên trong thời gian đầu Vinfast sẽ ưu tiên lắp đặt các đầu sạc trên quốc lộ,trung tâm thương mại,khu đô thị…

Tất nhiên bạn cũng có thể tự sạc ở nhà,VFe34 có chế độ sạc nhanh chỉ trong 15 phút và đi được quãng đường dài đến 180km.Chi phí bảo dưỡng dành cho mẫu SUV điện này chỉ khoảng 30% so với các mẫu xe xăng nhưng chỉ khi nào mẫu xe này lăn bánh trên phố thì chúng ta mới biết rõ được thực hư ra sao.

Dải đèn định vị kéo dài như trên các mẫu xe khác của Vinfast là đặc điểm nhận diện thương hiệu không lẫn vào đâu được.Bên cạnh đó VFe34 được trang bị mâm kích thước 18 inch giúp mẫu xe này trông cá tính và phong cách hơn.

Là 1 mẫu xe mang thiết kế hiện đại nên VFe34 có khoang nội thất khá đơn giản với 2 màn hình lớn được thiết kế sắc nét và tinh xảo.Điểm nhấn trong khoang nội thất là núm chọn chế độ lái như trên mẫu xe sang Land Rover rất đẹp mắt và 1 điểm trừ ở đây có lẽ là phanh tay cơ đặt cạnh bệ tỳ tay.

Là 1 mẫu xe điện thông minh nên VFe34 được tích hợp trợ lý tiêng Việt và AI để tự học,đề xuất thiết lập điều hòa và những nhu cầu giải trí khi xe đang vận hành,ngoài ra xe cũng được trang bi đến 6 túi khi an toàn.

Nếu đặc cọc trước 30/6/2021 thì mức giá sẽ là 590 triệu và sau đó là 690 triệu tuy nhiên mức giá này là chưa kèm pin.Hẳn nhiều người sẽ thấy sự bất hợp lý ở đây trong trường ít di chuyển nhưng nếu tính thêm phí mua luôn cục pin thì mẫu xe này sẽ có mức giá chênh thêm ít nhất 100 triệu.