3 yếu tố khiến Biker Việt khó sở hữu 1 con MotoPKL – Làng xe

3 yếu tố khiến Biker Việt khó sở hữu 1 con MotoPKL

So với nước ngoài anh em chơi xe tại Việt Nam đang bị thiệt thòi khá nhiều, dù có tiền mua xe nhưng chắc gì đã được chạy thoải mái.

Con người ai chẳng có điều ước, nhưng mình nghĩ dưới đây sẽ là 3 điều ước chung của tất cả anh em biker Việt Nam.

Chơi xe thế nào là sở thích riêng của mỗi người, mình không có quyền phán xét, chỉ mong là anh em biết giữ an toàn cho chính bản thân mình để còn tiếp tục thực hiện thêm nhiều chuyến đi khác nữa.

Giá xe

Công bằng mà nói giá xe tại Việt Nam đang cao hơn nhiều so với nước ngoài, kể cả các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Để sở hữu một chiếc xe PKL anh em phải để dành tích góp rất lâu, nếu không có gia đình hậu thuẫn thì một người làm công việc văn phòng với mức lương 10 triệu đồng 1 tháng cũng khó mua được một chiếc xe PKL đến vài trăm triệu.

Nguyên nhân đến từ mức thuế xe nhập khẩu vào Việt Nam bị đánh khá cao. Nếu có thể, chỉ cần mức thuế xe giảm xuống để anh em dễ tiếp cận hơn là tốt rồi.

Xem thêm  [CLIP]Thanh niên trẻ làm chuyện bất ngờ

Có rất nhiều anh em đam mê với xe PKl lắm nhưng với mức giá vài trăm triệu dù có cố gắng thì cũng chắc gì đã mua được.

Ví dụ: ở Mỹ mẫu xe Honda CBR1000RR-R SP vừa ra mắt chỉ có mức giá 28.500USD (khoảng 657 triệu đồng) trong khi đó mức giá tại Việt Nam lên đến 1,04 tỷ đồng.

Có một thực tế anh em cần biết đó chính là mức phí để thi bằng lái A2 không hề đắt đỏ, chỉ với tầm 1,5 triệu đồng anh em đã có thể cầm tấm bằng A2 trên tay nếu thi đậu.

Đường sá

Nói thật ra, tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều con đường đủ làm anh em thỏa niềm đam mê với tốc độ. Có đi nữa thì cũng là chạy lụi phải đối diện với nhiều nguy hiểm và cả CSGT.

Tốc độ cao nhất cho xe mô tô chạy ở đường Việt Nam hiện nay cũng chỉ 70km/h, còn cao tốc thì không cho xe 2 bánh chạy vào.

Đường đua để đủ cho những chiếc xe PKl chạy cũng rất ít, nếu không muốn nói là chỉ có 1 trường đua Đại Nam đủ làm anh em cảm nhận được tốc độ của những chiếc xe PKL.

Xem thêm  VF3i 185 2020 Mẫu côn tay 183cc có làm thị trường xe Việt nóng hơn?

Đường sá lớn hơn, có đường cao tốc dành cho xe 2 bánh chạy hay nhiều trường đua lớn được xây dựng chắc hẳn là ước mơ của hầu hết anh em chơi xe.

Phiên bản nâng cấp kế thừa từ Aprilia RS 125 có thể sẽ đạt được động cơ 300-400cc để đối đầu với Yamaha R3 và KTM RC390

Gia đình

Thực tế mà nói, đại đa số người Việt hay nói chính xác hơn là các ông bố bà mẹ vẫn còn đang xem xe PKL là một chiếc xe nguy hiểm

Cấm cản là điều đương nhiên mà nhiều anh em đã và đang gặp phải. Cơ bản cũng do cách chơi xe chưa chuyên nghiệp của quá nhiều người tác động đến tâm lý của người lớn.

Nẹt pô, chạy tốc độ cao trên đường phố, rồi một số ít lại được lên tivi khi chẳng may gặp tai nạn. Những lý do trên đủ làm các bậc phụ huynh suy nghĩ xấu về những chiếc PKL.

Điều ước đơn giản chỉ là anh em chơi xe mỗi người hãy có ý thức một tí và điều quan trọng là có những trang bị an toàn cần thiết khi chạy xe người lớn cũng yên tâm.

Xem thêm  Di chuyển từ Hà Nội - Sài Gòn chỉ mất 6 tiếng bằng đường sắt tốc độ cao

Tóm lại! không ai cấm cản anh em mơ cả nhưng biết đâu nó thành sự thật thì càng vui.

Nói những điều trên chỉ là mơ cũng không phải, để thực hiện những giấc mơ trên mình nghĩ điều đầu tiên anh em cần làm là nâng cao ý thức tham gia giao thông, tạo cho xã hội văn minh hơn trước đã thì điều tốt đẹp cũng sẽ đến.