3 bí kíp cực quan trọng…Khi 500Ae chuẩn bị tậu Xế cưng mới! – Làng xe

3 bí kíp cực quan trọng…Khi 500Ae chuẩn bị tậu Xế cưng mới!

Tưởng chừng mua xế cưng là việc đơn giản nhưng thực sự nó không dễ dàng gì với người mua xe lần đầu…với nhứng lý do đó Thegioimoto chia sẽ những bí kíp dưới đây để giúp các ae mới mua xe có thể rõ hơn tránh bị sai lầm trong khi tậu xế cưng.

3 lưu ý cực quan trọng khi đi mua xe máy mới.

Các giấy tờ liên quan đến Xe Giấy

Để mua một chiếc xe máy mới người mua cần chuẩn bị giấy chứng minh thư và sổ hộ khẩu có tên người đứng tên xe. Đây là 2 giấy tờ bắt buộc để cửa hàng có thể làm thủ tục mua bán và giấy tờ xe.

Thông thường các cửa hàng sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn, một là giá xe đã bao gồm ra giấy tờ, hai là giá xe chưa bao gồm chi phí làm giấy tờ. Giá xe đã bao gồm giấy tờ sẽ cao hơn vì phải cộng thêm các chi phí ra biển số và cà vẹt, cộng thêm tiền dịch vụ làm cho cửa hàng.

3 luu y cuc quan trong khi di mua xe may moi - 3


Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể tự đi làm giấy tờ nhưng sẽ tốn thời gian và cũng rắc rối với nhiều người chưa biết (bạn có thể hỏi người tư vấn bán xe để biết chi tiết cách làm thủ tục).

Xem thêm  Đây mới là đối thủ mà Honda Wave 110i Thái Lan lo ngại nhất hiện nay

Trường hợp bạn mua xe nhập khẩu thì hãy lưu ý hỏi cửa hàng xe này đã có giấy phép thông quan hay chưa, xe nhập khẩu cần có giấy này thì mới có thể làm giấy tờ được. Nhiều cửa hàng bán xe nhưng chưa có giấy phép thông quan thì phải đợi đến khi nào có mới làm được giấy tờ.


Chi phí

Đa số các cửa hàng xe máy đều sẽ không bán đúng giá đề xuất, mức giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu người mua đối với dòng xe đó, theo kinh nghiệm tốt nhất bạn nên tham khảo giá vài cửa hàng để chọn được giá bán thấp nhất.

Nếu mua một chiếc xe máy với giá 40 triệu đồng thì bạn nên chuẩn bị được 45 triệu đồng vì chi phí để làm giấy tờ cũng không hề rẻ với hộ khẩu ở thành phố. Chuẩn bị tiền dư một tí vẫn hơn là thiếu!

3 luu y cuc quan trong khi di mua xe may moi - 5


Cẩn thận bị phạt

Một chiếc xe mới mua chưa đăng ký biển số nếu chạy trên đường sẽ bị phạt tiền với 2 lỗi sau.

Phạt tiền từ 300 – 400 nghìn đồng đối với người điều khiển mô tô xe gắn máy không có giấy đăng ký xe theo quy định. Phạt tiền từ 300 – 400 nghìn đồng đối với người điều khiển mô tô xe gắn máy không có biển số.

Xem thêm  [CLIP]Dậy sóng với Biker Max Speed trên cầu Nhật Tân

Không có luật nào cho phép xe không có biển số chạy trên đường chính vì vậy tốt nhất sau khi mua xe hãy đưa thẳng đi đăng ký xe rồi đưa về nhà, đợi khi nào có biển số rồi mới sử dụng.

Nhiều người cho rằng xe mới mua không có biển số có thể chạy được trong 24 giờ hay chạy được trong quận huyện mua xe, thực chất đây chỉ là những luật ngầm tự hiểu và muốn thì CSGT vẫn phạt như thường.

3 luu y cuc quan trong khi di mua xe may moi - 6


Theo mình với 3 lưu ý trên mình đã nói đến sẽ giúp được bạn mua một chiếc xe mới dễ dàng và tránh phải mất tiền oan

Z1000 Zép 1000

Betboo