Quên H2 đi…..Với động cơ V10 500 mã lực đạt vận tốc 676 km/h ,Siêu moto ĐỈNH nhất thế giới là đây !

Dodge Tomahawk được trang bị động cơ V10 8.3L lấy từ xe thể thao Dodge Viper SRT, sản sinh công suất lên đến 500 mã lực và có vận tốc tối đa dự kiến ở mức 676 km/h.
Hình ảnh có liên quan

Dodge là thương hiệu khá nổi tiếng với những sản phẩm xe thể thao “khủng bố”, không những thế đội ngũ làm xe ở Dodge còn có giấc mơ làm ra một sản phẩm “điên rồ”, một chiếc xe có số bánh xe bằng một nửa của chiếc Charger nhưng phải có công suất gấp đôi. Từ ý tưởng này, Dodge đã mang đến triển lãm Detroit Auto Show 2003 chiếc Tomahawk, một chiếc mô tô trang bị động cơ V10 8.3L của ô tô. Tính đến thời điểm hiện tại, siêu mô tô Dodge Tomahawk đã tròn 15 năm tuổi.

Dodge Tomahawk với trang bị động cơ ô tô cực lớn nên kết cấu của xe rất khác biệt so với các mẫu xe thông thường. Toàn bộ khối động cơ được bắt trực tiếp vào càng trước và càng sau của xe, cả hai đều sử dụng vành đặc biệt để lắp lốp đôi. Trong đó càng trước sử dụng hệ thống chuyển hướng dạng tay đòn Hub-Center Steering.

Do kích thước động cơ rất lớn nên yên xe cho người nồi bị đẩy rất xa về phía sau, vì vậy mà tư thế lái của xe còn chồm hơn cả những chiếc super sport thông thường. Tay lái của xe có thiết kế gọn và ngắn ngay trên khung chính của xe, trong khi đó gác chân cũng như cần số được bố trí ở sau, tạo nên tư thế ngồi khá giống với chiếc Batpod trong loạt phim Batman do Christian Bale thủ vai.

Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ thống chiếu sáng LED trước khi công nghệ này trở thành trang bị cao cấp trên các mẫu xe thương mại.

Hình ảnh có liên quan

Dodge Tomahawk

Sức mạnh của xe đến từ khối động cơ V10, dung tích 8.3L được lấy từ mẫu xe thể thao Dodge Viper SRT, sản sinh công suất lên đến 500 mã lực và có có vận tốc dự kiến lên đến 676 km/h, tức là nhanh hơn cả bão cấp 5. Tuy nhiên đó chỉ là con số dự kiến bởi chiếc Dodge Tomahawk chưa bao giờ được đưa lên bàn Dyno để chạy thử. Con số trên chỉ là kết quả của toán học và ước tính, chưa một ai từng thử điều khiển một chiếc mô tô chạy ở vận tốc đó.

Dù vậy điều này cũng không quan trọng bởi điều làm cho Tomahawk đặc biệt chính là ngoại hình hầm hố, độc nhất và nguồn sức mạnh không tưởng.

Có một điều mà ít người biết rằng Dodge Tomahawk đã suýt nữa được thương mại hóa. Phía tập đoàn Chrysler từng nói với Bud Bennett, giám đốc đơn vị thiết kế và làm ra Tomahawk, rằng nếu ông tìm được 20 khách hàng muốn mua chiếc Tomahawk thì Chrysler sẽ bỏ tiền để sản xuất Tomahawk với số lượng giới hạn 100 chiếc. Tuy nhiên Bud Bennett đã từ chối đề nghị này vì một số vấn đề pháp lý xảy ra nếu Tomahawk gây tai nạn cho người dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 4 chiếc Tomahawk đã xuất xưởng, một chiếc thuộc sở hữu của Chrysler, một chiếc nằm trong tay của Bud Bennett và hai chiếc khác được bán với giá 550.000 USD mỗi chiếc (gần 13 tỷ đồng) cho các nhà sưu tập. Hai chiếc Tomahawk bán ra ngoài không có hệ thống điện nên xe không thể khởi động.

It is main inner container footer text