máy bay VIETJET nổ khi hạ cánh KO an toàn vì mất lốp….207 hành khách hoảng loạn đi bằng cổng thoát hiểm !

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Lúc 23 giờ 3 phút ngày 29.11.2018, máy báy của Vietjet Air từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh khiến 207 khách trên chuyến VJ356 hoảng loạn.

Theo Cục hàng không Việt Nam, hai bánh trước máy bay VN-A653 của Airbus (mới tiếp nhận 2 tuần trước) bị mất trong quá trình hạ cánh. Thật may là máy bay dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Mê Thuột.

Với sự hướng dẫn của tổ bay, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn. Dù vậy có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Hiện có 4 khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Một hành khách may mắn thoát chết chia sẻ: “Khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, do bánh máy bay bị kẹt nên đã tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, quệt cả cánh máy bay xuống đất. Phi hành đoàn ra thông báo khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, do lo sợ nổ máy bay. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán kịp thời. Có một số hành khách được đưa đến bệnh viện cấp cứu… Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng đã được huy động toàn bộ đến hiện trường”.

Một khách khác tiết lộ nhìn thấy có lửa bốc cháy hai bên động cơ của máy bay.

Trong clip do một khách vừa quay vừa trượt xuống phao trượt ở 4 cửa thoát hiểm, dễ nghe thấy nhiều âm thanh hoảng loạn, la hét giục giã của hành khách: “Từ từ đi, từ từ nè!”, “Bỏ lại hành lý, bỏ lại hành lý”…

Máy báy của Vietjet Air gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột.

Máy bay mất hai bánh trước.

Lửa bốc cháy hai bên động cơ của máy bay sau khi hạ cánh.

Xe cứu thương chở khách đi cấp cứu.

Một khách nữ hoảng loạn sau khi thoát nạn.

Bánh máy bay không hạ xuống là sự cố đặc biệt nghiêm trọng trong ngành hàng không. Rất nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra cũng vì lý do này.

Cục Hàng không Việt Nam nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Đại diện Cục hàng không Việt Nam cho biết đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này ngay trong ngày 30.11.

Tối 19.11, hàng trăm khách cũng rơi vào tình trạng hoảng loạn vì máy bay Vietjet Air từ TP.HCM đi Hà Nội trên chuyến VJ198 gặp sự cố khi cất cánh được khoảng 30 phút.

Vụ việc khiến hàng trăm khách hoảng loạn, trong đó rất nhiều người chỉ còn biết cầu nguyện tai qua nạn khỏi.

Các tiếp viên hàng không hướng dẫn tất cả khách thực hiện tư thế bám chặt vào ghế trước, chuẩn bị trước tình huống xấu xảy ra.

Thật may mắn cho tất cả khách trên chuyến VJ198 là phi công đã đưa máy bay quay về sân bay Tân Sơn Nhất an toàn lúc 20 giờ 6 phút. Theo dữ liệu từ Flightradar24, máy bay của Vietjet đã đạt tới độ cao 11.000 feet trước khi phát hiện sự cố và phải hạ độ cao về khoảng 5.000 feet, bay khoảng 5 vòng lớn trên không trong khoảng 30 phút để xả nhiên liệu trước khi hạ cánh trở lại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi trải qua thời khắc lo sợ tột cùng, tất cả khách được chuyển sang chuyến bay kế tiếp.

It is main inner container footer text