Giải quyết mọi HỎA HOẠN….BỘ CÔNG AN chính thức cung cấp DÀN MOTO cực XỊN cho CẢNH SÁT PCCC

Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) đã đưa vào sử dụng loạt mô tô chữa cháy hiện đại có khả năng cơ động nhanh đến địa điểm xảy ra cháy, rất hiệu quả trong điều kiện đường xá đông đúc đồng thời có khả năng luồn lách vào các khu vực ngõ hẹp.

Việc phòng cháy chữa cháy ngày nay trở nên cực kì cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, với tình hình giao thông trong đô thị như thực trạng hiện tại thì các ô tô PCCC thường có mặt tại điểm cháy khá chậm. Ngoài ra, với những địa điểm cháy nằm trong ngõ hẹp và sâu, ô tô cứu hỏa thường không thể tiếp cận.

Để giải quyết tình trạng này, mới đây Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) đã đưa vào sử dụng loạt mô tô chữa cháy hiện đại có khả năng cơ động nhanh đến địa điểm xảy cháy, rất hiệu quả trong điều kiện đường xá đông đúc đồng thời có khả năng luồn lách vào các khu vực ngõ hẹp, tăng khả năng chữa cháy.

Xe chữa cháy

Dàn xe chữa cháy hoàn toàn mới của cảnh sát PCCC

Khi nhìn thoáng qua, một số người sẽ nhầm tưởng dàn xe PCCC mới được nhập về thuộc dòng touring NC nổi tiếng của Honda. Trên thực tế, những chiếc mô tô chữa cháy này do hãng Zongshen của Trung Quốc sản xuất và có tên RX3. Với kích thước 2.130 x 868 x 1.260 mm, Zongshen RX3 còn phù hợp với thể hình của lực lượng PCCC Việt Nam.

Xe sở hữu khối động cơ 250 phân khối sản sinh công suất tối đa 24,8 mã lực, phù hợp với điều điện đường sá Việt Nam. Động cơ này cho phép xe đạt tốc độ tối đa 120 km/h với mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 3,4 lít/100 km. Ngoài ra, Zongshen RX3 còn có trọng lượng khô 175 kg, bình xăng có khả năng chứa hơn 16 lít, hệ thống làm mát bằng nước và hệ thống chống bó cứng phanh ABS trước/sau, tăng độ an toàn của xe.

xe chữa cháy

Chiếc xe côn tay 250cc của PCCC được trang bị các dụng cụ cứu hỏa

Mỗi chiếc Zongshen RX3 của Cảnh sát PCCC Việt Nam được trang bị hệ thống chữa cháy dùng khí nén áp suất cao 20 Bar để đẩy nước, bọt chữa cháy, bình khí sạch loại 6 – 6,8 lít ở áp suất 300 Bar. Thêm vào đó là bình chứa chất chữa cháy có dung tích 40 lít (2 bình x 20 lít); 1 cuộn vòi ru lô dài 30 mét và 1 lăng phun đa tác dụng với lưu lượng phun 22-23 lít/phút, có thể khống chế nhanh đám cháy nhỏ ban đầu.

Xe máy chữa cháy

Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống, còi, đèn ưu tiên và đèn LED siêu sáng. Ngoài những trang thiết bị đảm bảo cho chiến sĩ điều khiển, mô tô chữa cháy còn đi kèm mũ bảo hiểm tiêu chuẩn cho kết nối bộ đàm.

Xe máy chữa cháy

Được biết, hiện lực lượng PCCC và CNCH các địa phương đang được tập huấn. Trước mắt, mỗi tỉnh sẽ được cấp 2 mô tô chữa cháy và trang thiết bị đi kèm. Riêng Hà Nội được cấp 16 xe về các phòng chữa cháy chuyên nghiệp

It is main inner container footer text