Đăng lòng thanh niên…….Tâm sự Bị gia đình cấm lái PKL dẫu có “ĐAM MÊ” mô tô !

“Ba mẹ anh cấm không cho anh chạy xe đó, thôi ổng bả cũng lớn tuổi rồi, ráng chiều, ba mẹ anh khỏe mạnh là anh vui rồi”
“Mình còn con nhỏ nên đi đâu bất tiện lắm”
“Tướng tao vậy sao chạy xe, chóng chân không tới”
“Để tiền lo cho mấy đứa nhỏ ăn học đã, khi nào tụi nó lớn rồi tính”
“Anh có vợ con rồi, thôi nghĩ một thời gian, lúc nào có cơ hội lại vi vu cùng anh em”
“Anh bị tai nạn, không chạy xe được nữa”
“Thôi thì… để khi khác vậy”
Có ai ở đây điều kiện kinh tế cho phép, nhưng vẫn không theo đuổi đam mê mình được không hả mọi người?
Photo by Lin
 
Tôi nghĩ có, nhiều lắm. Định kiến xã hội ,gia đình ,bạn bè ,hơn thua ,đồ kị ,hay hình thể,…còn nhiều chuyện nữa.Được sống với đam mê là sự may mắn ,niềm hạnh phúc của những ai…có đam mê, biết được mình thích gì, muốn làm gì, có khả năng làm gì. Nhưng còn phải tạm gác đam mê qua một bên để sống, để nhường chỗ cho một mục đích khác, lại là cái buồn lớn nhất.

Nhiều người nói tôi hay dùng hai từ “đam mê” ra ngụy biện, “đam mê của mày to lớn quá ha” , ừ thì tôi mê tôi nói tôi mê, có gì sai nào?

Nói đi cũng phải nói lại, nhiều khi mình nghĩ đơn giản mà nó lại không giản đơn, còn nhiều thứ phải lo toang quá. Đâu phải lúc nào ta muốn cũng được, có được cái này phải bỏ cái kia, đâu phải một thân một mình đâu mà muốn gì là làm nấy. Còn gia đình, còn tương lai, sự nghiệp nữa. Haizz, nhức cái đầu.

Cuộc đời này, thoáng cái 60 năm cuộc đời qua nhanh lắm, bạn tôi ơi, anh chẳng biết được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì đâu. Anh hãy làm những gì mình thích khi đang còn có cơ hội, anh hiểu không?. Anh phải làm hết sức, chơi hết mình, hôn bất cứ ai anh muốn.

Thôi thì tôi chúc cho những ai đã, đang, và sẽ yêu mô tô, yêu những cung đường có cơ hội để tiếp tục những dự định, hành trình của mình. Những ai đang phải tạm ngưng “đam mê” để lo cho những dự định lớn lao của cuộc sống cũng sớm trở lại với anh em nha. Thân chào.

“Có được cái mình muốn sẽ mất đi cái mình có”

It is main inner container footer text