Công an ráo riết tìm chủ nhân 2 siêu xe hàng chục tỷ “bỏ quên” ở cơ quan hải quan vừa qua

Công an tỉnh Bắc Kạn bước đầu xác định 2 chiếc ô tô hạng sang Aston Martin cũng như Bentley có liên quan đến nhân viên của Tổng lãnh sự quán Lào và Campuchia.

Vào hôm 4/10/2018, Trung tá Lê Đức Chung, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Kạn, cho biết, đơn vị này đang tiếp tục xác minh nguồn gốc của 4 chiếc xe ô tô mang thương hiệu Aston Martin, Bentley, Lexus LX570 và Toyota Land Cruiser bị bỏ rơi suốt 3 tháng qua ở huyện Chợ Mới thuộc địa bàn tỉnh đồng thời truy tìm chủ nhân thực sự của chúng.

4 chiếc ô tô bị bỏ rơi bên đường tại Bắc Kạn

4 chiếc ô tô bị bỏ rơi bên đường tại Bắc Kạn

Đến hôm nay, ngày 22/10/2018, ông Chung đã tiết lộ người có liên quan đến 2 trong số 4 chiếc ô tô này. Theo đó, qua tra cứu số khung, số máy trên hệ thống dữ liệu quản lý của Hải quan, Công an tỉnh Bắc Kạn bước đầu xác định 2 chiếc ô tô hạng sang Aston Martin cũng như Bentley có liên quan đến nhân viên của Tổng lãnh sự quán Lào và Campuchia.

2 chiếc xe sang Aston Martin (trong ảnh) và Bentley có liên quan đến nhân viên Tổng lãnh sự quán Lào và Campuchia

2 chiếc xe sang Aston Martin (trong ảnh) cũng như Bentley có liên quan đến nhân viên Tổng lãnh sự quán Lào và Campuchia

Hiện Công an tỉnh Bắc Kạn đang liên hệ với Tổng lãnh sự quán Lào và Campuchia để phối hợp xác minh tiếp chủ nhân của 2 chiếc xe sang kể trên. Trong khi đó, vẫn chưa có thông tin gì về những người liên quan hay chủ nhân của 2 chiếc ô tô Lexus LX570 và Toyota Land Cruiser.

Sự việc này bắt đầu từ hồi tháng 7/2018 khi người dân tại khu Công nghiệp Thanh Bình, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, phát hiện ra 2 container bị bỏ bên đường. Thấy có dấu hiệu bất thường, người dân đã báo cho lực lượng chức năng đến kiểm tra.

2 container bị bỏ bên đường tại khu Công nghiệp Thanh Bình

2 container bị bỏ bên đường tại khu Công nghiệp Thanh Bình

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Kạn đã có mặt để tiến hành xác minh. Vào sáng 16/7/2018, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng để đưa 2 container chứa 4 chiếc ô tô Aston Martin, Bentley, Lexus LX570 và Toyota Land Cruiser bị bỏ rơi bên đường tại huyện Chợ Mới về trụ sở để điều tra.

Lực lượng chức năng có mặt để xác minh 2 container

Lực lượng chức năng có mặt để xác minh 2 container

Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Bắc Kạn xác định chiếc Aston Martin có số khung là SCFHDDAJ9BAF01430 (nguyên thủy) và số máy AM16/29524MG (nguyên thủy). Trong khi đó, chiếc Bentley có số khung CKB303872 và số máy bị biến dạng, không thể nhận biết. Tiếp đến là chiếc SUV hạng sang Lexus LX570 với số khung JTJHY00W9G4206918 và số máy 3UR 3280404. Cuối cùng là chiếc Toyota Land Cruiser mang số khung JTMHV01JOH4216060 (không còn nguyên thủy) và số máy 0362002 VD (nguyên thủy).

Chẳng những bị bỏ rơi bên đường, 4 chiếc ô tô còn ở trong tình trạng đã hư hỏng. Trong đó, chiếc Aston Martin màu đen bị cạy chắn bùn trước bên trái và cản sau. Một chiếc xe khác cũng bị cạy chắn bùn trước và mặt ca-lăng. Chưa hết, chiếc Toyota Land Cruiser còn bị cạy nham nhở trong nội thất, cụ thể là trên mặt táp-lô, cụm điều khiển trung tâm và mặt cửa.

Những chiếc ô tô bị cạy nham nhở từ ngoài vào trong

Những chiếc ô tô bị cạy nham nhở từ ngoài…

Những chiếc ô tô bị cạy nham nhở từ ngoài vào trong

… vào đến trong

Theo Công an tỉnh Bắc Kạn, nếu trong thời gian quy định mà không có ai đến nhận 4 chiếc xe này, đơn vị sẽ tiến hành hoàn thiện thủ tục theo quy định.

It is main inner container footer text