Chỉ với 20 chiếc trên thế giới…YAMAHA tung bản “CÁ TRÊ” R1 đẹp nhất năm đánh gục mọi đối thủ !

Yamaha R1 GYTR sở hữu các nâng cấp như ECU chuẩn đua, CCU, hệ thống treo Ohlins, hệ thống xả Akrapovic và trợ lực tay lái.

Yamaha vừa công bố thông tin mới liên quan đến mẫu sport bike mạnh mẽ nhất của hãng là R1. Theo đó, Yamaha R1 sẽ có phiên bản đặc biệt mang tên đầy đủ là Yamaha YZF-R1 GYTR (Genuine Yamaha Technology Racing), không chỉ đặc biệt mà phiên bản này còn chỉ được sản xuất với số lượng cực ít là 20 chiếc trên toàn cầu.

Yamaha R1 GYTR

Yamaha R1 GYTR

Theo Yamaha, phiên bản giới hạn Yamaha R1 GYTR ra đời nhằm kỷ niệm 20 năm dòng siêu mô tô mạnh mẽ nhất của thương hiệu xe nhật và để ăn mừng chiến thắng của Yamaha R1 tại giải đua Suzuka 8 Hours. Vì là phiên bản giới hạn đặc biệt nên R1 không chỉ có số lượng giới hạn mà còn sở hữu nhiều trang bị cao cấp giúp tăng hiệu năng vận hành.

Đầu tiên, Yamaha R1 GYTR được trang bị ECU chuẩn đua và CCU, thiết bị thu thập và phân tích dữ liệu ghi lại trong quá trình người dùng chạy xe nhằm giúp người lái hoàn thiện kĩ năng chạy, đồng thời giúp tăng phản hồi tay ga.

Cùm công tắc hai bên được thay bằng cùm công tắc giống xe đua MotoGP. Bên cạnh đó là trợ lực tay lái có thể hiệu chỉnh

Cùm công tắc hai bên được thay bằng cùm công tắc giống xe đua MotoGP. Bên cạnh đó là trợ lực tay lái có thể hiệu chỉnh

Ngoài hệ thống điện tự mới, Yamaha R1 GYTR còn được trang bị cặp phuộc hành trình ngược Ohlins FGRT 219 và giảm xóc lò xo trụ đơn TTX36GP, trợ lực tay lái có thể hiệu chỉnh và hệ thống ống xả Akrapovic.

Xe sở hữu hệ thống treo Ohlins và ống xả Akrapovic

Xe sở hữu hệ thống treo Ohlins và ống xả Akrapovic

 

Nếu các trang bị trên vẫn chưa làm người dùng hài lòng thì Yamaha còn cung cấp các đồ chơi lắp thêm được lựa chọn và lắp đặt bởi chính các kỹ sư chuyên phụ trách xe đua.

Sau khi người dùng đã lựa chọn xong các trang bị muốn lắp cho xe, chiếc Yamaha R1 GYTR sẽ được đưa lên dàn dyno nhằm tối ưu hóa hiệu năng. 20 người máy mắn sở hữu phiên bản giới hạn đặc biệt Yamaha GYTR sẽ được mời đến sự kiện Yamaha Racing Experience 2019, tại đây các chuyên gia sẽ dạy cho họ cách khai thác hết sức mạnh và tiềm năng của chiếc xe.

Hiện tại, Yamaha R1 GYTR vẫn chưa sẵn sàng để bàn giao cho khách, thông tin chi tiết và giá thành của xe sẽ được Yamaha công bố chính thức vào giữa tháng 12 tới đây.

It is main inner container footer text